Quán bánh canh cá lóc, bánh lọc Quảng Bình tại Hà Nội

6206

Quán ăn ngon có nguồn gốc từ miền Trung – Quảng Bình, với tên quán thân thương là Quảng Bình Ơi, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon.

Là người con đất Bắc, tôi không thích ăn cay nhưng tôi thực sự đã bị thu hút bởi món cháo canh Quảng Bình cay cay này. Quán ăn có tên Quảng Bình Ơi là do một người con đất Quảng Bình với tâm huyết đưa đặc sản quê nhà để giới tới đông đảo bạn bè, đáp ứng nhu cầu được ăn món ăn quê hương của các cô dì, chú bác, các anh chị em- người con xứ Quảng.

Không gian rất gợi nhớ quê hương cho những người QB xa quê tuy nhiên hơi ít bàn nên thường hết bàn vào giờ cao điểm - Ảnh Nguyễn Hiền
Không gian quán rất gợi nhớ quê hương cho những người QB xa quê tuy nhiên hơi ít bàn nên thường hết bàn vào giờ cao điểm – Ảnh Nguyễn Hiền

Bước chân vào quán cho chúng ta cảm nhận một không gian với đậm chất Quảng Bình với hình ảnh mẹ Suốt vững mái chèo chở bộ đội qua sông. Các món ăn ở đây tuy phong phú xong mang đậm đặc trưng của quê hương Quảng Bình gồm có: Bánh canh xương mà có lẽ đối với người dân Quảng Bình không có gì xa lạ. Khác hẳn với các thức ăn miền bặc được đặt tên là bún, là phở thì người dân QB đặt cho món này với cái tên Cháo bánh canh hay cháo canh. Bát bánh canh xương với bún sợi dai, sườn non hầm với phần gia vị cay cay của xứ Quảng khiến người ta ăn một lần lại muốn ăn thêm lần nữa… Riêng cháo canh cá lọc thì thực sự là rất đặc biệt mà có lẽ tại Hà Nội không có quán thứ 2, cá được gỡ xương và om khá công phu, ăn có vị thơm của củ nén – một loại củ khá đặc trưng của miền Trung khi kho, nấu với cá lóc.

Các món ăn chính của quán: Cháo canh (cá lóc, sườn), ram giòn, bánh bột lọc – Ảnh Nguyễn Hiền

Đến với Quảng Bình Ơi không chỉ có đặc sản là cháo bánh canh mà còn có bánh bánh lọc nhân tôm. Với bánh lọc trần chỉ nhìn thôi đã khiến chúng ta phải suýt xoa và muốn được thưởng thức ngay tức thì, với nhân tôm, mọc nhĩ và măng thơm ngon được bao bọc bởi bột lọc (giống bột năng ngoài này) dai dai, trong vắt kèm với một thức nước chấm cực kỳ là khác biệt của quán.

Không chỉ có vậy, với các nhóm bạn sinh viên tới đây ngồi buôn dưa lê, bán dưa gang việc gọi thêm một nộm bò đặc biệt cùng với ly nước chanh ngồi  thì còn gì bằng.

Món nộm bò khô của quán cũng rất khác biệt
Món nộm bò khô của quán cũng rất khác biệt, được muối theo kiểu truyền thống của Quảng Bình – Ảnh Nguyễn Hiền

Nếu các bạn chưa được một lần đặt chân đến với Quảng Bình, các bạn hãy đến với Quảng Bình Ơi để được đắm mình trong một không gian đầy chất Quảng Bình và để lại trong bạn một ấn tượng tốt đẹp về vùng đất anh hùng xứ Quảng.

Chúc các bạn ngon miệng khi đến với địa chỉ quán Quảng Bình.

Địa chỉ quán: C30, NGÕ 69 PHỐ DƯƠNG KHUÊ, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0971 73 66 73

(Nguồn: Nguyễn Hiền – Bepgiadinh.com)

Bình luận cho bài viết: