Nước mắm truyền thống làng cá Cảnh Dương, Quảng Bình

10199

Quảng Bình được biết đến với những kỳ quan, danh lam thắng cảnh tuyệt trần làm say đắm lòng người cùng với các món ăn, hải sản tươi ngon của vùng biển nơi đây và nước mắm truyền thống Quảng Bình cũng là một trong những sản vật nổi tiếng của quê hương, tuy vậy vẫn rất ít người biết đến.

Nếu bạn đã từng thưởng thức, chắc hẳn sẽ khó quên được hương vị thơm ngon tròn vị của những giọt nước mắm truyền thống Quảng Bình. Bạn hãy thử cảm nhận được cái mặn của biển miền trung mang theo hương thơm đặc trưng của cá biển cùng vị ngọt cùng hòa quyện vào nhau. Chắc chắn sẽ mang lại suy nghĩ là sẽ giã từ việc sử dụng nước mắm công nghiệp ngay và chuyển sang dùng hẳn nước mắm cốt Quảng Bình.

Đơn giản nước mắm cốt Quảng Bình hoàn toàn được chưng cất tự nhiên với công thức được trau chuốt và tinh chỉnh hàng trăm năm đã thành một loại bí truyền của từng vùng. Ngay tại Quảng Bình cũng có rất nhiều vùng làm nước mắm như nước mắm Cảnh Dương, nước mắm Hải Thành, nước mắm Bảo Ninh, nước mắm Nhân Trạch… tuy vẫn chung vị đậm đà, thơm ngọt nhưng cũng có những nét độc đáo riêng. Điểm chung nhất là ngư dân trong vùng thông thường làm nước mắm để sử dụng và bán cho người quen, chưa hề có ai làm thương hiệu nên cách thức sản xuất truyền thống 100% và không hề có chất bảo quản.Cơ sở sản xuất nước mắm tại làng nghề cá Cảnh Dương, Quảng Trạch, Quảng Bình với sự lựa chọn kĩ càng từng mẻ cá cơm đen – loại cá tốt nhất để cho ra những chai nước mắm thơm ngon thượng hạng, ăn một lần nhớ mãi về sau. Quán Quảng Bình Ơi phân phối nước mắm Cảnh Dương với các loại sau:

  • Nước mắm cá cơm đặc biệt (rút nỏ): 150K/L
  • Nước mắm cá cơm (nước mắm nấu): 70K/L

Hotline: 0971 73 66 73
Qua lấy trực tiếp tại quán Quảng Bình Ơi – C30 ngõ 69 Dương Khuê, Cầu Giấy, HN
Nhận ship toàn quốc, phí ship từ 25k tuỳ khu vực

Bình luận cho bài viết: