Phát triển hơn 400 người tham gia BHXH tự nguyện

49

(QBĐT) – Thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, trở ngại, nhưng hệ thống Bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn tỉnh luôn nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp để duy trì, nâng cao tỷ lệ người tham gia BHXH tự nguyện. 
Để tăng tỷ lệ người tham gia BHXH tự nguyện, hệ thống BHXH trên địa bàn tỉnh cần nâng cao công tác truyền thông.
Để tăng tỷ lệ người tham gia BHXH tự nguyện, hệ thống BHXH trên địa bàn tỉnh cần nâng cao công tác truyền thông.
Nhiều giải pháp hữu hiệu đã được triển khai với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ban, ngành, đoàn thể… Công tác tuyên truyền, vận động được chú trọng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, trong đó, tập trung tổ chức hiệu quả các hội nghị khách hàng.
 
Phó trưởng Phòng Quản lý thu-Sổ, thẻ (BHXH tỉnh) Trần Thị Thanh Hà cho biết: Chỉ tính riêng trong tháng 8/2023, BHXH các huyện, thị xã, thành phố đã phối hợp với UBND cấp xã tổ chức 41 hội nghị khách hàng phát triển người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế, qua đó, phát triển được 409 người tham gia BHXH tự nguyện và 355 người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình…
 
Như vậy, tính đến thời điểm này, toàn tỉnh có 31.711 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 86,6% kế hoạch BHXH Việt Nam giao.
Đ.V

 

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình – Phát triển hơn 400 người tham gia BHXH tự nguyện
Link nguồn bài viết: https://www.baoquangbinh.vn/xa-hoi/202309/phat-trien-hon-400-nguoi-tham-gia-bhxh-tu-nguyen-2212121/

Bình luận cho bài viết: