Thanh toán hơn 32 tỷ đồng khám chữa bệnh cho học sinh, sinh viên

74

(QBĐT) – Bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh, sinh viên (HSSV) là chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước nhằm bảo đảm cho tất cả các đối tượng đang trong độ tuổi đến trường được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ban đầu.

 Toàn tỉnh đã có trên 70.000 lượt HSSV KCB BHYT trong và ngoài tỉnh.
Toàn tỉnh đã có trên 70.000 lượt HSSV KCB BHYT trong và ngoài tỉnh.

Thực tiễn cho thấy, chính sách BHYT được triển khai nhằm mục đích giúp HSSV được thụ hưởng đầy đủ quyền lợi về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, đặc biệt nhiều HS khó khăn không may ốm đau, bệnh tật đã có cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế tiên tiến, giúp giảm gánh nặng về kinh tế, từ đó tiếp thêm niềm tin, sự an tâm cho các gia đình. 

Theo số liệu thống kê từ cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, từ ngày 1/9/2022 đến tháng 8/2023, toàn tỉnh có 70.557 lượt HSSV khám chữa bệnh (KCB) BHYT ở trong và ngoài tỉnh với tổng chi phí thanh toán 32,8 tỷ đồng, tăng gấp 2 lần về số lượt KCB và số tiền thanh toán so với năm học 2021-2022.
 
“Quỹ BHYT thực sự đã giúp nhiều HSSV bị bệnh nặng vượt qua khó khăn về tài chính, ổn định sức khỏe để tiếp tục học tập. Nhiều HS đã được sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao để KCB với chi phí lớn. Trong đó có 183 lượt KCB với chi phí từ 10 triệu đồng trở lên, phần lớn là điều trị, KCB ngoại tỉnh, tuyến trung ương…”, Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Thanh Tùng cho biết.
Đ.Vân

 

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình – Thanh toán hơn 32 tỷ đồng khám chữa bệnh cho học sinh, sinh viên
Link nguồn bài viết: https://www.baoquangbinh.vn/xa-hoi/202309/thanh-toan-hon-32-ty-dong-kham-chua-benh-cho-hoc-sinh-sinh-vien-2212128/

Bình luận cho bài viết: